13 Aug 2023
สี่แควเปิดตัวทีมลุยศึกซีซั่น 23/24 ลั่นขอท้าชิงแชมป์โซน
![]( /media/news/preview_images/20230813-092057-d02c4d08-2f45-4d36-b8ee-e87d52e5dd3c.jpg )
ขุนพลนักรบเอ็งกอ เปิดตัวทีมสำหรับลุยศึกฤดูกาล 2023/24 ด้านผู้บริหารทีมลั่นปีนี้ขอท้าชิงแชมป์โซนเหนือ
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2566 นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ ได้จัดงานเปิดตัวทีมสำหรับฤดูกาล 2023/24 โดยมีผู้บริหารทีม นำโดย มีศักดิ์ นิยม ประธานสโมสร พร้อมด้วยตัวแทนจากผู้สนับสนุน, นักฟุตบอล, สตาฟฟ์โค้ช และแฟนบอลเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้
โดย "เลขาฯต่อ" ธนะวรรธน์ ครองสุขศิริชัย เลขานุการทีม เผยถึงที่มาของกลารเปลี่ยนชื่อทีมในฤดูกาล 2023/24 โดย ทีมต้องการเน้นและสื่อถึงทีมที่เป็นตัวแทนและความภาคภูมิใจของ จ.นครสวรรค์ โดยแท้จริง
"ปีนี้เราเปลี่ยนชื่อจากเดิมคือ สี่แคว ซิตี้ มาเป็น นครสวรรค์ สี่แคว ซิตี้ เพื่อให้ทุกคนรู้จักความเป็นนครสวรรค์ เป็นทีมของคนนครสวรรค์อย่างแท้จริง และเป้าหมายของเรา แน่นอนว่าทีมเรา ทำทีมนี้มาเพื่อคนนครสวรรค์ อยากจะให้คนนครสวรรค์มีฟุตบอลได้ชม แต่เราไม่ได้ทำเล่นๆ เราจะไปเป็นแชมป์"
ขณะที่ ประธานสโมสร กล่าวถึงเป้าหมายทีมในฤดูกาลนี้ว่าปีนี้ทีมจริงจังในการที่จะลุ้นแชมป์โซนภาคเหนือให้ได้เพื่อการพัฒนาวงการฟุตบอลของจังหวัดให้กลับมาเป็นแถวหน้าของภูมิภาคให้ได้อีกครั้ง
"ทางสโมสรฯ มีเป้าหมายคือ เราอยากทำทีมให้ขึ้นไทยลีก 2 ให้ได้ในปีนี้ นั่นคือเป้าหมายสูงสุด เราจะพัฒนาไปเรื่อยๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสโมสรจะเดินหน้าต่อไป ต้องมี หนึ่งคือ กองเชียร์ เป็นสำคัญ สองคือ สปอนเซอร์ ที่จะให้การพัฒนาฟุตบอลนครสวรรค์ไปข้างหน้า"
นอกจากนี้ทีมยังได้เปิดตัวนักฟุตบอลและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช โดยในฤดูกาลนี้ ทีมเตรียมมอบหมายให้ นัทพงศ์ ทอดสนิท อดีตผู้ช่วยโค้ชสุโขทัย เอฟซี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว